Miễn phí vận chuyển cho tất cả đơn hàng
Dung môi giặt khô là gì? Dung dịch, hóa chất giặt khô quần áo

Dung môi giặt khô là gì? Dung dịch, hóa chất giặt khô quần áo

Hau Nguyen
Th 4 17/01/2024 2 phút đọc
Nội dung bài viết

Giặt khô một trong hai phương pháp làm sạch quần áo trong ngành dịch vụ giặt là. Đây là phương pháp làm sạch quần áo bằng dung môi (hóa chất), giúp bảo vệ quần áo và đảm bảo chất lượng quần áo sau khi giặt. Từ khi ra đời, giặt khô đã sử dụng khá nhiều loại dung môi như xăng, dầu hỏa, Glycol ethers, D5, 113 và hiện nay là Perc.

Dung môi Perc là gì?

Hiện nay, Perc là dung môi giặt khô được sử dụng phổ biến nhất trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ giặt là. Perc có tên đầy đủ là Tetrachloroethylen là dung môi gốc Clo, có công thức hoá học là C2Cl4. Đây là chất lỏng không màu, có mùi ngọt, khả năng bay hơi cao và không cháy. Perc thường xâm nhập vào cơ thể con người qua đường hô hấp, hàm lượng hấp thụ tùy thuộc vào các yếu tố như nồng độ Perc, khối lượng cơ thể và thời gian tiếp xúc.

Trong báo cáo của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ EPA, sau khi phơi nhiễm Perc vào cơ thể với liều lượng đủ, Perc sẽ gây ra nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn khi nồng độ Perc trong khí thở vượt quá 100 ppm hay 678 m3/mg. Tuy nhiên Perc không được vận chuyển qua nhau thai và do đó không gây ảnh hưởng tới thai nhi. Việc đào thải Perc ra ngoài chủ yếu qua đường khí thở và một số nhỏ trong nước tiểu.

Các loại dung môi giặt khô trước đây

Trước khi Perc xuất hiện, tất cả các loại hóa chất giặt khô khác như xăng, dầu hỏa, D5, 113… đều không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Perc ra đời năm 1950 và việc đưa Perc vào giặt khô đã mang đến 1 bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp này.

Dung dịch giặt khô Perc không chỉ có khả năng làm sạch cao hơn các loại dung môi trước đây mà còn ổn định, không cháy và an toàn với hầu hết các loại vải dùng trong may mặc. Một ưu điểm nữa của Perc là không đòi hỏi các loại thiết bị cồng kềnh và không chiếm nhiều diện tích, khi sử dụng Perc người ta có thể tái sử dụng Perc nhờ đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

bình luận trên bài viết “Dung môi giặt khô là gì? Dung dịch, hóa chất giặt khô quần áo

Viết bình luậnMệnh Thổ hợp với màu gì? Cách mặc đồ sao cho hợp mệnh

Mệnh Thổ hợp với màu gì? Cách mặc đồ sao cho hợp mệnh

Th 3 05/03/2024 4 phút đọc

Mệnh Thổ hợp với màu gì?Theo phong thủy, mệnh Thổ có biểu tượng là đất. Đất lại là nơi để cây cối sinh sôi và phát... Đọc tiếp

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Bí kíp mặc quần áo cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Bí kíp mặc quần áo cho mệnh Hỏa

Th 3 05/03/2024 3 phút đọc

Mệnh Hỏa hợp màu gì?Người mệnh Hỏa sẽ hợp với quần áo màu hồng, màu cam, màu đỏ, màu xanh lá; tương khắc với màu xanh... Đọc tiếp

Mệnh Thủy hợp màu nào? Bí kíp mặc đồ cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp màu nào? Bí kíp mặc đồ cho người mệnh Thủy

Th 3 05/03/2024 4 phút đọc

Chắc hẳn ngũ hành bao gồm Kim (金) – Thủy (水) – Mộc (木) – Hỏa (火) – Thổ (土) không còn xa lạ gì với... Đọc tiếp

Mệnh Mộc hợp với màu gì? Bí quyết mặc đồ sao cho may mắn

Mệnh Mộc hợp với màu gì? Bí quyết mặc đồ sao cho may mắn

Th 3 05/03/2024 4 phút đọc

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các... Đọc tiếp

Nội dung bài viết